KINH NGHIỆM LÀM ĂN.

Cách nay mấy năm, khi cuốn sách Death by China của Tiến Sĩ Peter Navarro ra đời th́ chẳng bao lâu đă có bản dịch Viêt dành cho độc giả Việt ngữ trong và ngoài nước cùng được đọc để đề pḥng dă tâm của Trung cộng mà tương lai trên 90 triệu người dân Việt Nam sẽ là nạn nhân đau khổ trực tiếp của kế hoạch xâm lăng đất nước này với sự toa rập đồng lơa tiếp tay tích cực của bọn cai trị Bắc cộng.

Bà con chưa đọc, nên đọc. Bản tiếng Anh ( nguyên tác ), bản tiếng Việt đều có trên on line hay e-book đều đọc được rất dễ dàng. Có lẽ ít có ai hiểu rành rọt cá tính, tâm tính lẫn t́nh cảm cùng tất cả những ǵ liên quan tới việc làm ăn của Trung cộng, của bọn cán bộ cộng sản Tàu, những lắt léo lươn lẹo ma giáo điếm đàng của chúng trong khi giao dịch kể cả sản xuất như ông Peter Navarro.

Người ta hay nói chú Sam coi bề ngoài nói nói cười cười mần ăn tỏ ra hào phóng không kém cạnh ai. Vậy chớ càng giao thiệp, làm ăn mật thiết với chú là phải ngay thẳng, nghiêm chỉnh, đâu đó đàng hoàng th́ rất ư thoải mái hưởng rất nhiều đặc ân kéo dài trong nhiều thập niên ( không phải Thập Kỷ như vixi hay nói ) khỏi lo chi nhiều. Tuy nhiên nếu dở tṛ lươn lẹo th́ cũng không ai thâm độc, mánh lới bằng luật lệ của chú đưa ra, ham ăn, tham lam húc đầu vào chỉ từ chết đến bị thương.

Chú Sam cũng khôn tổ mẹ, làm ǵ, thay đổi ǵ chú đều viết ra một vài điều khoản liên quan đến luật lệ và Hiến Pháp của chú rồi chú áp dụng, thiên hạ tưởng bở là sập bẫy ngon lành. Bởi thế mới có ông Ṭa để ngồi đó cầm cân nảy mực giải thích, áp dung luật lệ, Hiến Pháp vào công cuộc điều hành đất nước chớ. Đâu phải ngành tư pháp được thiết lập để mần theo chỉ thị, quy tŕnh của cái đảng ăn cướp bao giờ?

Khi Tông Tông Hoa Kỳ D. Trump đăng quang, ổng vời P. Navarro về phụ trách văn pḥng Thương Mại Quốc Gia của ṭa Bạch Cung thiên hạ mới bật ngửa. Không ngờ ông già tay chơi " play boy ", trùm địa ốc, phụ trách show Apprendice trên tivi ( NBC ) rồi chủ nhân tổ chức thi hoa Hậu hoàn vũ.....chẳng có tí kinh nghiệm ǵ về chính trị mà giả mầm một cú thiên hạ sững sờ. Phải chăng giả áp dụng thương trường vào chính trị ?

Nh́n bề ngoài cứ tưởng mọi sự bể yên sóng lặng, chuyện làm ăn sẽ êm ả hanh thông. Chẳng ngờ xung quanh mà cả đàng sau nữa là hàng loạt hàng loạt ngững cơn sóng ngầm, sóng thần luôn luôn ŕnh rập chờ chực vây bủa ụp xuống đầu các doanh nhân, thương gia không loại trừ các hoạt động chính trị quân sự liên quan.

Ngày nay mọi sinh hoạt đang xảy ra đều có những tương quan với nhau về nhiều phương diện. Thật khó mà tách bạch ra để nhận xét riêng biệt.

C̣n ai hiểu rơ Trung Hoa Lục Địa hơn P. Navarro. Hăy để đấy, chờ xem trong thời gian sắp tới chuyện ǵ sẽ xảy ra. H́nh như mọi kết quả đang dần dần xuất hiện rồi đấy.

Hai thằng anh em môi răng liền nhau, đất đai giống nhau, hàng xóm lâu năm. Thằng nhỏ lại lệ thuộc thằng đại ca dzĩ đại từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài từ trước đến sau nên nó có ho hen xổ mũi th́ thằng đàn em cũng làm như phát rét từ trong xương. Bởi chưng lệ thuộc nó quá rồi, nó nắm cả hồn lẫn xác th́ lấy ǵ cựa quậy?

Than ôi thân phận đớn hèn đốn mạt của bọn vô học.

MƯA NGUỒN.


Trung cộng muốn đi vào cửa Tử, CSVN sẽ đi theo.

 
https://baomai.blogspot.com/

 
Nếu Trung cộng bị suy tàn, tan ră do thất bại trên chiến trường thương mại th́ công lớn nhất chính là giám đốc của Hội đồng Thương mại Quốc gia Nhà trắng - giáo sư kinh tế và chính sách ông Peter Navaro, tác giả của cuốn sách "Death by China: Confronting the Dragon - A Global Call to Action" tạm dịch là "Chết bởi Trung cộng - Đương đầu với con Rồng - Lời kêu gọi Hành Động Toàn Cầu". Cuốn sách này có sự đóng góp của Greg Autry,

 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
Điều đặc biệt hơn chính là "nghệ thuật dùng người" của Donald Trump, sau khi thắng cử, ngày 21/12/2016 ông Trump đă bổ nhiệm ông Navaro, một đảng viên của Đảng Dân chủ vào vị trí làm giám đốc của Hội đồng Thương mại Quốc gia Nhà trắng, một vị trí mới được tạo ra trong ngành hành pháp của chính phủ liên bang Hoa Kỳ để "cố vấn" cho Trump phá thế "chết bởi Trung cộng". Xin điểm lại các nội dung chính trong cuốn sách Chết bởi Trung cộng - Đương đầu với con Rồng - Lời kêu gọi Hành Động Toàn Cầu" như sau:

 
https://baomai.blogspot.com/

 
1. Trung cộng đang tấn công trên mọi mặt trận bằng mọi thứ vũ khí sẵn có, từ chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch và thao túng tiền tệ đến t́nh báo và tấn công tin tặc. Khắp nơi trên thế giới, Trung cộng cũng đang làm bất cứ mọi giá để chiếm đoạt nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng, thậm chí điều đó có nghĩa khuyến khích các chế độ nguy hiểm nhất thế giới truyền bá vũ khí hạt nhân.

 
2. Ngay trong ḷng nước Mỹ, người Mỹ bị hàng nhập cảng độc hại của "chú Rồng" giết chết hay gây tổn thương. Những loại hàng nhập cảng này là thực phẩm có chất độc, đồ chơi nhiễm độc, thuốc có độc.

 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
3. Các công ty khổng lồ của Mỹ đă và đang hợp tác với các công ty quốc doanh Trung cộng để hủy diệt ngành sản xuất Mỹ và cuối cùng th́ thật mỉa mai là chính họ đang hủy diệt họ.

 
4. H́nh thức "chủ nghĩa tư bản ươn ngạnh" của Trung cộng kết hợp với vũ khí bảo hộ mậu dịch và vũ khí mậu dịch trái luật để đẩy lùi từng việc làm một của các ngành công nghiệp Mỹ. Sự phát triển quân sự táo bạo của Trung cộng đang chạy đua về hướng đối đầu với Mỹ. Trong khi đó, giới hành chính, chính trị và thậm chí giới khoa bảng của Mỹ vẫn yên lặng về mối đe dọa đang tới gần.

 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
5. Hàng ngàn nhà bất đồng chính kiến mạng thông tin của Trung cộng đang bị giam cầm trong các trại "Google Gulags". (Gulags là tên gọi tắt của Tổng cục Lao động cải tạo Liên Xô thời độc tài khát máu Stalin).

 
6. Tin tặc Trung cộng đang gia tăng các hoạt động tấn công tin tặc vào nền quốc pḥng Mỹ và các công ty chủ chốt của Mỹ.

 
7. Tiền bị giảm giá của Trung cộng đang gây thiệt hại cho Mỹ, châu Âu và sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
8. Vạch mặt giới truyền thông Mỹ trong đó có những siêu sao như Tom Friedman và Nicholas Kristof của tờ New York Times, James Fallows của The Atlantic Monthly, và Fareed Zakaria của Newsweek đă bóp méo câu chuyện về Trung cộng. 

 
Trước hiểm họa "Chết bởi Trung cộng" mà ông Navaro và Greg Autry đă phát hành vào ngày 15/5/2011, tức vào thời điểm "giữa nhiệm kỳ đầu" của tổng thống Obama, tuy nhiên những lời "cảnh báo" của cuốn "Death by China" vẫn không được chính quyền Obama quan tâm mặc dù tác giả của nó là ông Navaro, một đảng viên của Đảng Dân chủ. 

 
https://baomai.blogspot.com/ 
  
 
Chỉ đến khi ông Trump lên làm tổng thống Mỹ th́ Navaro cùng với học thuyết "Chết bởi Trung cộng - Đương đầu với con Rồng - Lời kêu gọi Hành Động Toàn Cầu" mới được Trump trọng dụng, thực thi. Không chỉ riêng ông Trump, riêng nước Mỹ mới cảm nhận những ǵ mà ông Navaro đă tiên liệu mà cả thế giới giờ đây cũng đă "sáng mắt - sáng ḷng" khi chứng kiến các "đối tác - bạn vàng" của Trung cộng rơi sâu vào suy thoái kinh tế, chảy máu tài nguyên,... và trên hết là sự xâm lược mềm thông qua việc truyền bá văn hóa Đại Hán.

 
Thật phúc cho nhân loại khi nước Mỹ đă lựa chọn ông Trump làm tổng thống và ông Trump đă biết trọng dụng Peter Navaro làm "mưu thần" dù hai ông không cùng một đảng. Khi sách lược của Navaro được Trump thực thi hiệu quả, nó sẽ tạo ra hiệu ứng domino trên toàn cầu, các nước đă và đang giao dịch kinh tế - quân sự với Trung cộng sẽ xa lánh, ghẻ lạnh với Trung cộng, điều này sẽ giúp cho Mỹ nhanh chóng "giết chết chú Rồng" quái vật, đốt cháy đại công xưởng "Made in China 2025", xóa sổ ảo vọng "Nhất đái nhất lộ" của tặc tử Tập Cận B́nh. 

 
https://baomai.blogspot.com/   
 

 
Xin gửi lời cảm ơn đến Peter Navaro và Donald Trump, những chiến binh nước Trời đă vung kiếm chém bay đầu con "Rồng quái vật" Trung cộng.

 
Trần Hùng 

 

 


B̀NH LUẬN

2017
2016

Trí thức hay khoa bảng
Bà Bắc chửi ... mất nước....
Lương tâm công chức  
Sinh ngữ hay tử ngữ  
Trí thức hay khoa bảng?  
Câu chuyện kỳ thị  
Trọc phú khoe của  
Trung Cộng thất thế trước đ̣n phản công của HK 
Viễn thông, bưu chánh  
Dáng h́nh phụ nữ  
Kinh nghiệm làm ăn  
Chuyển ḿnh trước thời cuộc  
#NeverTrum và deep state
Đàn áp tôn giáo  
Thăng Long hoài cổ
Câu chuyện về một lá thư  
Cuộc ra đi của những kẻ hái khế  
Các vụ án Manafort & Cohen  
Đặt tên đường
Tỵ nạn Việt và TT Trump
Trump siêu nhân?
Gánh vàng đi đỗ sông ngô  
Chiến lược xâm lăng  
Chiến tranh kinh tế 
Vơ sĩ Trump đi Âu Châu  
Thư gửi các bạn trẻ Việt Nam  
Nghề bán nước  
Tái chế 
Tâm sự thi nhân
Các mũi giáp công Mỹ tung ra để hạ gục TQ...  
Tiếng kêu của bầy b́m bịp  
Luật rọ mơm
Đàm phàn Mỹ - Bắc Hàn tiếp tục đi tới  
30/4/1975: Ngày cỏ độc và loài man dại lên ngôi  
“Mỹ Ngụy” hồi đó hay “Hán Ngụy” bây giờ?  
Sức mạnh ở đâu  
Tiến nhanh tiến mạnh, tiến vững chắc...  
Vật đổi sao dời
Đồ con rùa  
Bầu bán cuối năm  
Người Việt lớn tuổi qua Mỹ tại sao bị ghét ?
Nội cát bát nháo  
Người ngoại quốc nghĩ về Việt Nam ngày nay  
Một thế hệ... vứt đi !
Thắc mắc biết hỏi ai?  
Ăn nói tráo trở
Phần “Con” và phần “Người”  
Làm Tổng Thống Mỹ  
Đầu óc... chỉ nghĩ tới đó !  
Ai hơn không được  
Ăn và tù

Tên đường
Những chính sách thiên tả từ Mỹ qua Âu Châu đều thất bại...  
Nếu không nh́n lại, ḿnh sẽ mất quá khứ và tương lai  
Âm mưu hán hoá  
Mặc cảm của sự dốt nát  
Luật thuế mới