CÁC MŨI GIÁP CÔNG MÀ MỸ TUNG RA ĐỂ HẠ GỤC TRUNG QUỐC THẬT ẢO DIỆU.

TRẦN HÙNG

Nếu trước đây dưới thời ông Reagan, Nhật Bản đă bị knock - out trong cuộc chiến "thuần túy" thương mại do Mỹ phát động th́ giờ đây, cuộc chiến thương mại do Trump phát động không như thời ông Reagan mà nó đa dạng hơn v́ lần này mục tiêu của Trump không chỉ đơn thuần là "chiến tranh thương mại" mà đây là cuộc chiến "bảo vệ nước Mỹ và nhân loại tránh khỏi họa diệt vong bởi cuồng vọng bá chủ của Tập Cận B́nh trong "giấc mộng Trung Hoa".

Trước đây, người Nhật chỉ mong muốn "vượt mặt Mỹ" trên lĩnh vực kinh tế bằng đúng bản sắc của dân tộc xứ mặt trời mọc là "cần cù - sáng tạo - trung thực - uy tín - nguyên tắc - ṣng phẳng", thế nhưng trong tư tưởng của người Mỹ, ám ảnh của Đệ nhị Thế chiến c̣n đó, người Mỹ luôn tự hỏi "khi Nhật là cường quốc số 1 về kinh tế, điều ǵ sẽ xảy ra cho nhân loại khi ḍng máu phát xít vẫn là gen lặn tiềm tàng trong huyết quản của người Nhật ?", câu hỏi này đă buộc Mỹ phải ḱm hăm Nhật lại dù quan hệ Mỹ - Nhật là quan hệ đồng minh bền chặt, kết cục Nhật đă bị Mỹ tuưt c̣i, nền kinh tế Nhật phải sựng lại và tụt xuống hàng thứ 3.

Với Trung Quốc th́ hoàn toàn ngược lại, sau khi có của ăn của để, yên ghế hoàng đế vĩnh cửu, Tập Cận B́nh đă cuồng vọng tuyên bố trước hội nghị trung ương "Trung Quốc sẽ là cường quốc số 1 về kinh tế, quân sự vào năm 2050", những hành động bá quyền của Trung Quốc đă bộc lộ rơ với việc tăng cường chi tiêu quốc pḥng, phát triển quân cụ, khí tài và giở giọng thách thức Mỹ và thế giới bằng những tuyên bố đậm chất chiến tranh cướp đoạt. Để hiện thực hóa giấc mơ bá chủ thế giới, Trung Quốc đă "cấy nhộng trong ḷng nước Mỹ" bằng việc xây dựng đội ngũ gián điệp lên đến 25.000 tên với nhiệm vụ "sẵng sàng phá hủy Washington". Nhiệm vụ của bọn gián điệp Hoa Nam trên nước Mỹ là "ăn cắp thông tin phục vụ cho doanh nghiệp quốc doanh và hoạt động tấn công mạng" với Quân đoàn tác chiến mạng có quân số hơn 100.000 tên tin tặc có mặt khắp 5 châu.

Những vụ tấn công mạng của tin tặc Trung Quốc đă bị Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) tóm gọn phải kể đến đó là vụ Tàu cộng đă ăn cắp một loạt công nghệ quân sự của Mỹ gồm thiết kế radar, thông tin chi tiết về các động cơ phản lực, một số công nghệ của máy bay tàng h́nh". V́ vậy, để giữ vững nước Mỹ tránh hậu quả "chết dưới tay Trung Quốc" buộc chính quyền của Donald Trump phải mạnh tay "tiên hạ thủ vi cường", phải phát động cuộc chiến thương mại phiên bản mới nhằm làm tan ră, sụp đổ Trung Quốc trước khi quá muộn. Cuộc chiến thương mại lần này không thuần túy, đơn thuần về mặt kinh tế mà c̣n phải làm cho chế độ độc tài cộng sản của Bắc Kinh sụp đổ. V́ vậy, song song với việc áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc để "san bằng thâm hụt thương mại", chính quyền của tổng thống Trump đă tung ra những lối đánh tổng hợp đầy ảo diệu đă quét sạch mầm họa Trung Hoa, đó là:

1. Đập tan quân đoàn tin tặc của Bắc Kinh;
2. Càn quét, tiêu diệt lực lượng gián điệp của Trung Quốc trên đất Mỹ và các nước đồng minh;
3.. Gia cường cho các đồng minh yếm thế như Đài Loan, Úc, Ấn và các quốc gia trong khối Asean bằng cách "trang bị khí tài, quân cụ" để vừa giúp họ đứng vững trên đôi chân của ḿnh, vừa dẫn dụ con cọp giấy Trung Quốc vào tṛ chơi "chạy đua vũ trang" để sớm làm bốc hơi túi tiền của Bắc Kinh;
4. Kích thích ḷng hận thù v́ "mất nước" của các tiểu quốc đă bị Trung Quốc xóa sổ như Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông...

Chỉ cần 4 đ̣n kết hợp trên cùng với sắc thuế chống bán phá giá và khởi tố hành vi ăn cắp, phá hoại của gián điệp Hoa Nam th́ con cọp giấy Trung Quốc sẽ bị rụng răng, tuột móng và sẽ bị xẻ thịt nấu cao trong ṿng 3 nốt nhạc. Kỳ này cọp giấy Trung Quốc không thoát khỏi các mũi giáp công của thợ săn diều hâu do Donald Trump điều khiển. Cộng sản Trung Quốc tiêu tùng dưới tay Mỹ, gấu Nga bị NATO ép vô chuồng th́ con chồn hôi cộng sản Việt Nam cũng không c̣n chốn dung thân./.

TRẦN HÙNG