TRỌC PHÚ KHOE CỦA

Tội nghiệp chú bé chưa tới tuổi trưởng thành, tuổi ăn chưa no lo chưa tới mà đă bị bắt làm người lớn quá sớm để cho ông bà cha mẹ bà con họ hàng có cơ hội khoe với thiên hạ rằng con ( cháu ) tôi tài giỏi, tài hoa hơn cả và thiên hạ. Hơn tất cả con cháu các ông lớn bà lớn trong cung đ́nh. Hơn cái ǵ tưởng hay ho lắm ai dè chỉ hơn nhau ba cái của nả để khoe nhiều tiền lắm của. Sao không thấy khoe bằng cấp lượm được từ phương Tây? Cái ǵ cũng vậy nó có ḍng có giống cả.

C̣n nhớ sau những sự kiện đánh bóng tên tuổi gă Đại tướng trốn trong hốc núi cách xa ḷng chảo cả trên chục cây số điều binh khiển tước qua....máy và báo cáo láo. Ít ra cũng phải kiếm thằng nào sạch nước cản một tí để c̣n vẽ mặt bôi hề đem ra nhát ma thiên hạ, làm như c̣n hơn thật vậy nữa. Sau này cơm không lành canh không ngọt giữa 2 thằng anh em giả h́nh. Bọn Tàu mới Bật Mí ba cái tṛ lập ḷe đánh lận con đen ( do Trần Canh tiết lộ ) về trận ĐBP làm thiên hạ té ngửa. Chỉ là tṛ nướng lính, láp lếu bịp bợm. Sau này cũng chính tên hèn tướng này nướng hàng nhiều trăm ngàn lính trong các trận đánh với QLVNCH ở miền Nam.

Khi gă bị thất sủng, chẳng lẽ người hùng một thời lại bị lột lon sao? Bèn an ủi ban cho gă cái chức Phó Thủ tướng phụ trách Kế Hoạch Hóa gia đ́nh. Như cái chức Bật Mă Ôn của Tề thiên vậy. Nhục mạ người ta đến thế. Vậy mà Vơ Đại tướng cũng cắn răng chịu nhục làm nghề cai đẻ, người ta chế diễu là Đại tướng bịt l..chị em. Từ Lê Duẫn, Trường Chinh , Lê Đức Thọ, ngay cả Tố hữu nữa có coi y ra cái quái ǵ? Chúng nạt nộ, la lối người hùng một thời ( xin xem lại Lời Ai Điếu và Hồi Kư Một thằng Hèn ). Trâu chết để da, người ta chết để tiếng. Y đă muốn mặt như thế th́ c̣n nói ǵ tới liêm sỉ. Có lẽ thằng này quen đi đầu gối hơn đi trên 2 chân.

Nói của đáng tội, nh́n qua nh́n lại, thấy chẳng c̣n đứa nào đáng giá hào quang một thời. Có thằng già ướp xác trong cái mộ vĩ đại th́ sau này người ta phanh phui ra quá nhiều bỉ ổi, bẩn thỉu lấp liếm tội lỗi của y kể cả ấu dâm, lừa đảo ăn cắp, đạo văn ...hơn nữa thần tượng cũng đang dần dần lỗi thời, bị khi để đi vào quên lăng ( vốn dĩ chúng nó lợi ddụng cái bóng của thằng già ấu dâm chớ chúng nào có coi gă ra cái thống chế ǵ ). Nên lăo già, ( cây cổ thụ mục ruỗng ) một h́nh nhân đang nằm chờ chết được lôi ra đánh bóng. Chúng bôi mặt vẽ hề phong Thánh cho y mà nào y có c̣n cảm giác ǵ nữa đâu. Tiếc quá.... !!!

Thử phân tích ( không bao giờ là giải ảo, giải áo, giải rút....quần ǵ ráo trọi ) một vài chi tiết coi qua rồi....bỏ.

Điều này chắc chắn: con cháu mấy thằng lớn chúng nó thảy đều kiếm cách tống sang các nước tư bản đang giăy chết để....tỵ nạn kinh tế, ăn mày chữ nghĩa của những xứ người bóc lột người. Rủa sả người ta cho lắm vào rồi cũng chính chúng nó nhổ ra liếm lại.

Nh́n sang thằng cháu nội của tên hèn tướng này. Chú nhóc đúng là đơn sơ ngây thơ vô số tội. Cậu ta con của thằng con Út của gă đại tướng. C̣n thằng Cả Vơ Điện Biên cùng con em gái nó th́ tên Đại tướng....cần quần chị em đă tống sang xứ của kẻ thù từ lâu lắm rồi. Hiện chúng nó đang mai danh ẩn tích ở Mỹ.

Không biết đứa con lợn nào tương mấy tấm h́nh này lên với mục đích ǵ? Được trả tiền để đánh bóng sự sang cả giàu có của chú nhóc ư. Liệu nếu lũ này không phải là con cháu tên phó Thủ tướng cai đẻ mà là con của người dân b́nh thường th́ sao.

Điều tiên quyết khi quăng mấy tấm h́nh và những ḍng chữ chú thích của thằng phóng viên là sự xỉ nhục mạ lỵ vào gần trăm triệu người dân đă đóng thuế cho lũ chúng nó làm chuyện ruồi bu tào lao này. Không biết dưới suối vàng ông nội chúng nó có được an hưởng ngàn thu không. À phải rồi:" Con vua th́ lại làm vua, con săi quét chùa th́ quét lá đa " Nói tới đây chắc quư vi không quên con cái của những đứa khác như con thằng Nguyễn Tấn Dũng, mụ Nguyễn thị Quyết Tâm, con gái thằng Tô Huy Rứa....Có thấy con cháu mấy ông lớn bà lớn phải đi B hay ra mặt trận thời chiến không. Thậm chí cóc cắn như thằng Hồ ngọc Đại chỉ là con rể thằng Lê Duẫn thôi mà cũng đi Liên Xô học ra...tiến sĩ. Chắc thằng Tổng Bí Thư sợ con gái nó ở góa. Trường Chinh cho con gái là Đặng Xuân Hiền đi Mỹ học ra bác sĩ hiện đang hành nghề ở Nashville, tránh né nơi có đông cộng đồng người Việt tỵ nạn. Cù Huy Cận th́ cho ông con cả tếch sang Tây học...luật tận tấn sĩ lận. Mà sao tốt nghiệp ở Sorbone khi sang Mỹ tên này c̣n phải học lại Anh văn? Không sao hiểu nổi. Phải chăng đó là phần thưởng cho con cháu chúng nó? Là cái giá cha ông nó phải trả? Hỏi là đă trả lời.

Chưa thấy đứa nào điếm nhục hơn thằng phóng viên viết mấy câu này và hành động thô bỉ, thô lỗ của trọc phú khoe của như thế này. Mấy đứa này, cả những thằng bố con mẹ chúng nó nữa. Nói chuyện quốc gia dân tộc hay yêu nước thương ṇi chỉ là chuyện nước đổ đầu vịt, hai tiếng nhân dân chỉ là những viên gạch lót đường cho chúng nó bước lên công danh, làm giàu trên mồ hôi xương máu của toàn dân, dân chúng hai miền. Không biết những cựu binh, lính già kể cả thân nhân của những quân nhân " sinh Bắc, tử Nam" không quên mấy chục ngàn người lính chết bên Miên và Biên giới Việt Trung....họ nghĩ ǵ? Họ có cảm tưởng ra sao. Vinh dự ư?

Thằng con nít ranh chưa ráo máu đầu mà cũng đă nói láo phét lác huênh hoang hơn cả ông bà cha mẹ nó. Căn cứ vào đâu mà nó dám nói là những thứ của cải xa hoa nó đang có là do chính nó tạo ra chứ không phải dựa vào thế lực hay cái bóng của ai. Trâng tráo trơ trẽn vô liêm sỉ đến thế là cùng.

Câu kết kuận của tấm h́nh cuối cùng có lẽ để làm tấm màn vải thưa che mắt thánh. Ai biết ma ăn cỗ chỗ nào? Cứ cho là giả dụ nó có đóng thuế đi nữa th́ liệu có đáng ǵ với ngân sách đă tiêu phí cho nó từ khi nó c̣n trong nôi rồi tếch sang phương tây ( Anh ) sinh sống học hành? Đúng là lời lẽ cộng sản. Điều này càng làm bằng chứng lời nói của nhạc sĩ Lê Dinh vẫn có giá trị:" Việt cộng là 2 tiếng chỉ những ǵ tàn ác, gian manh khốn nạn nhất của con người. Cần phải lánh xa "

Alexandre Dumas: " Đằng sau một gia tài là cả những núi tội ác..." C̣n Voltaire th́: " Sống sung sướng trên sự đau khổ của người khác là loài cầm thú....." Những câu ví von này nhiều lắm thưa các bạn.

Ông nhóc tự khai ḿnh khởi nghiệp từ tiền bạc trong sạnh. Thế đă có ai điều tra cái nguồn tiền cho chàng đi tỵ nạn kinh tế và ở đâu mà ông nhăi có vốn làm ăn đầu tư? Lấy ǵ để làm bằnng để chứng minh cho ngân hàng nó tài trợ. Cậu nói là tiền sạch vậy th́ trước đây ông cẫu, cha mẹ cậu....xài tiền cả đấy ư. Mới bằng ấy tuổi đầu mà đă lươn lẹo, gian xảo th́ khôngg biết tương lai thương gia tuổi trẻ tài cao này sẽ con bịp bợp lưu manh có thừa. Đúng là " con hơn cha là nhà có phúc ( tróc nóc ) ".Tṛ hơn thầy nhà nước mới hưng ( sẽ mạt ). Ấy, tương lai rường cột của quốc gia nằm ở những con người thiên tài trong trứng nước ba bốn đời cộng sản ṇi như thế th́ mới được thừa hưởng những cái ấy đấy nhá. Làm ơn nhớ cho.

Bây giờ th́ mọi người đều hiểu nguyên nhân nào mà thái độ, tư cách, liêm sỉ của người hùng Điện Biên Phủ Vơ Nguyên Giáp biểu thị thế nào rồi chứ. Gă bị bỉ thử, nhục mạ, sỉ nhục.....cũng chẳng có ǵ là oan uổng cả.

Với những hạng người chỉ biết có vật chất, khoe mẽ, vô sỉ, làm giàu bất kể h́nh thức nào: tàn ác, buôn gian bán lận...th́ có nói cũng thêm thừa. Xin đừng nhắc tới giáo dục với hạng này làm ǵ. Càng nói càng thêm nhục.

MƯA NGUỒN.Cháu nội Tướng Giáp "nghèo ghê"

Cháu nội đại tướng Vơ Nguyên Giáp với thú chơi siêu xe và đồng hồ triệu đô xa xỉ.
-
Sau quăng thời gian dài học tập tại nước ngoài hiện Anh, anh Trung Vơ, con ông Vơ Hồng Nam, cháu đại tướng Vơ Nguyên Giáp. Anh mở cửa hàng tên là Frodo địa chỉ địa chỉ số 1, Nguyễn Gia Thiều, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chuyên buôn bán những chiếc đồng hồ chục tỉ. Có lẽ với những người dân b́nh dị th́ một chiếc đồng hồ Rolex đă là sự xa xỉ, nhưng với giới siêu giàu th́ Rolex chỉ là thứ đồng hồ của những kẻ nông dân.

 


B̀NH LUẬN

2017
2016

Trí thức hay khoa bảng
Bà Bắc chửi ... mất nước....
Lương tâm công chức  
Sinh ngữ hay tử ngữ  
Trí thức hay khoa bảng?  
Câu chuyện kỳ thị  
Trọc phú khoe của  
Trung Cộng thất thế trước đ̣n phản công của HK 
Viễn thông, bưu chánh  
Dáng h́nh phụ nữ  
Kinh nghiệm làm ăn  
Chuyển ḿnh trước thời cuộc  
#NeverTrum và deep state
Đàn áp tôn giáo  
Thăng Long hoài cổ
Câu chuyện về một lá thư  
Cuộc ra đi của những kẻ hái khế  
Các vụ án Manafort & Cohen  
Đặt tên đường
Tỵ nạn Việt và TT Trump
Trump siêu nhân?
Gánh vàng đi đỗ sông ngô  
Chiến lược xâm lăng  
Chiến tranh kinh tế 
Vơ sĩ Trump đi Âu Châu  
Thư gửi các bạn trẻ Việt Nam  
Nghề bán nước  
Tái chế 
Tâm sự thi nhân
Các mũi giáp công Mỹ tung ra để hạ gục TQ...  
Tiếng kêu của bầy b́m bịp  
Luật rọ mơm
Đàm phàn Mỹ - Bắc Hàn tiếp tục đi tới  
30/4/1975: Ngày cỏ độc và loài man dại lên ngôi  
“Mỹ Ngụy” hồi đó hay “Hán Ngụy” bây giờ?  
Sức mạnh ở đâu  
Tiến nhanh tiến mạnh, tiến vững chắc...  
Vật đổi sao dời
Đồ con rùa  
Bầu bán cuối năm  
Người Việt lớn tuổi qua Mỹ tại sao bị ghét ?
Nội cát bát nháo  
Người ngoại quốc nghĩ về Việt Nam ngày nay  
Một thế hệ... vứt đi !
Thắc mắc biết hỏi ai?  
Ăn nói tráo trở
Phần “Con” và phần “Người”  
Làm Tổng Thống Mỹ  
Đầu óc... chỉ nghĩ tới đó !  
Ai hơn không được  
Ăn và tù

Tên đường
Những chính sách thiên tả từ Mỹ qua Âu Châu đều thất bại...  
Nếu không nh́n lại, ḿnh sẽ mất quá khứ và tương lai  
Âm mưu hán hoá  
Mặc cảm của sự dốt nát  
Luật thuế mới